การจัดการความรู้ของส่วนราชการภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564

เผยเเพร่เมื่อ 227 เข้าชม

จำนวนองค์ความรู้ที่ดำเนินการในปีงบประมาณ พ.ศ. 2564
มีจำนวนทั้งสิ้น ประกอบด้วยองค์ความรู้ 18 องค์ความรู้  ได้แก่

1. องค์ความรู้ที่สนับสนุนภารกิจด้านการเรียนการสอน จำนวน 6 องค์ความรู้
  2. องค์ความรู้ที่สนับสนุนภารกิจด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ จำนวน 4 องค์ความรู้
  3. องค์ความรู้ที่สนับสนุนภารกิจด้านบริหารจัดการ จำนวน 7 องค์ความรู้
  4. องค์ความรู้ที่สนับสนุนภารกิจด้านศิลปะและวัฒนธรรม จำนวน 1 องค์ความรู้

1. คณะครุศาสตร์
    1) การจัดการเรียนรู้กับการพัฒนาทักษะวิชาชีพครูแบบ New Normal
    2) แนวการวิจัยทางการศึกษาหลังยุค Covid – 19
  2. คณะวิทยาการจัดการ
    1) ตำแหน่งทางวิชาการไม่ใช่ทางเลือกแต่เป็นทางรอด
    2) งานวิจัยสู่การสร้างนวัตกรรมชุมชนเชิงสร้างสรรค์
  3. คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
    1) การจัดการเรียนการสอนโดยใช้กระบวนการ Online Active learning ในสถานการณ์โควิด-19
    2) บทเรียนการดำเนินโครงการศาสตร์พระราชาสู่คุณค่าความรู้สู่ท้องถิ่น มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
  4. คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
    สื่อสารสร้างสรรค์ พลังวิทย์
  5. คณะเทคโนโลยีการเกษตร
    หลักสูตรฝึกอบรมระยะสั้น : องค์ความรู้ทางการเกษตรสู่การจัดหารายได้คณะเทคโนโลยีการเกษตร
  6. คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
    1) ระบวนการพัฒนา Soft Skill “การสื่อสาร”
    2) การบริการวิชาการแก่สังคม กับการบูรณาการการเรียนการสอนและ
    การวิจัย ทางด้านเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
  7. บัณฑิตวิทยาลัย
    การพัฒนาคู่มืองานประกันคุณภาพการศึกษาภายในบัณฑิตวิทยาลัย
  8. สำนักงานอธิการบดี
    1) กระบวนการสร้างวิศวกรสังคม มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
    2) การพัฒนาระบบแจ้งซ่อมออนไลน์ งานอาคารสถานที่และยานพาหนะ
  9. สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน
    การจัดประชุมกรรมการบริหารวิชาการ (ก.วช.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร
  10. สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
    การให้บริการความรู้ด้านฐานข้อมูลออนไลน์
  11. สถาบันวิจัยและพัฒนา
    1) ระบบและกลไกการบริหารจัดการทุนวิจัย
    2) แนวทางการเบิกจ่ายทุนวิจัย
  12. สถาบันภาษาศิลปะและวัฒนธรรม
    การเผยแพร่องค์ความรู้การเขียนบทความทางวิชาการด้านศิลปวัฒนธรรม